• hello@voconsultants.vn
  • (+84) 909 865 891

Kinh doanh thương mại

Luật sư

Kinh doanh thương mại

Kinh doanh thương mại là hoạt động bao quát nhằm mục đích sinh lời của các bên là thương nhân khi tham gia giao dịch. Quy định pháp luật điều chỉnh quan hệ kinh doanh thương mại được quy định với pháp luật chuyên ngành, Luật thương mại 2005 và Bộ luật dân sự 2015.

“Phi thương bất phú”, hoạt động thương mại thúc đẩy nền kinh tế phát triển, tuy nhiên với sự đa dạng của các hoạt động thương mại trong đời sống hằng ngày dẫn đến các quy định pháp luật về hoạt động kinh doanh thương mại khá phức tạp. Ngoài ra, Việt Nam sau khi gia nhập WTO cũng như các hiệp định song phương và đa phương với các nước trong khu vực và thế giới kéo theo những ràng buộc mở cửa, từ đó các doanh nghiệp Việt Nam buộc phải tuân thủ theo luật chơi của “khu vực và thế giới”. 

Để tránh các rủi ro pháp lý dẫn đến các thiệt hại về vật chất cũng như uy tín, các thương nhân cần chọn cho mình một đơn vị tư vấn pháp lý giàu kinh nghiệm và vững chuyên môn để định hướng và cảnh báo các rủi ro trước khi tham gia vào quan hệ pháp luật kinh doanh thương mại.

Dịch vụ Luật sư

Tư vấn, rà soát điều kiện kinh doanh của doanh nghiệp, thực hiện thủ tục cấp phép cho ngành nghề kinh doanh có điều kiện;

Tư vấn, rà soát hợp đồng kinh doanh thương mại trong nước, hợp đồng mua bán hàng hoá quốc tế.

Tư vấn và thực hiện thủ tục quan đến hoạt động quảng cáo, khuyến mại, xúc tiến thương mại.

Tư vấn và thực hiện các thủ tục liên quan đến hoạt động thương mại điện tử, đăng ký sàn giao dịch diện tử.

Cung cấp gói training pháp luật kinh doanh thương mại cho bộ phận pháp chế nội bộ tương ứng với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp

Tư vấn chuyên sâu pháp luật về hoạt động logistic, hàng hải và vận chuyển hàng hoá trong nước.

Soạn thảo, cung cấp biểu mẫu Hợp đồng thương mại, hợp đồng kinh tế, các thoả thuận bảo mật và các văn bản khác

Tư vấn pháp luật về hoạt mở mở bảo lãnh ngân hàng, L/C trong giao kết hợp đồng thương mại, hợp đồng kinh tế

Quét mã QR để kết nối với Luật sư